โครงสร้างการทำงาน หลักการทำงาน และลักษณะการทำงานของอุปกรณ์เสริม

March 8, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ โครงสร้างการทำงาน หลักการทำงาน และลักษณะการทำงานของอุปกรณ์เสริม

ระบบวงจรแก๊ส
เส้นทางก๊าซของเครื่องตัดเลเซอร์มีสองส่วนส่วนหนึ่งคือก๊าซตัดที่จ่ายให้กับหัวตัด รวมถึงอากาศอัดที่สะอาดและแห้ง ออกซิเจนบริสุทธิ์สูงและไนโตรเจนที่มีความบริสุทธิ์สูงอีกส่วนหนึ่งเป็นก๊าซเสริม ซึ่งทั้งหมดเป็นอากาศอัดที่สะอาดและแห้งสำหรับกระบอกสูบป้อนอาหารของโต๊ะทำงานแคลมป์
สำหรับอากาศอัด หลังจากที่ก๊าซจากคอมเพรสเซอร์เข้าสู่ตู้ควบคุมก๊าซผ่านถังเก็บอากาศและเครื่องเป่าลมเย็น จะกลายเป็นก๊าซที่สะอาดและแห้งผ่านชุดระบบบำบัดอากาศที่มีความแม่นยำ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 วิธี คือ การตัดแก๊ส และอีกอันเป็นแก๊สทรงกระบอกความดันการบริการจะถูกปรับโดยวาล์วควบคุมแรงดันที่สอดคล้องกัน
ก๊าซตัดกลึงแบ่งออกเป็นสามประเภท: อากาศอัด ออกซิเจน และไนโตรเจน และสามารถเลือกก๊าซทั้งสามนี้ได้ตามความต้องการที่แตกต่างกันออกซิเจนส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการตัดเหล็กคาร์บอนธรรมดาไนโตรเจนใช้เป็นหลักในการตัดเหล็กกล้าไร้สนิมและโลหะผสมอากาศอัดส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการตัดแผ่นเมื่อลูกค้ามีความต้องการต่ำสำหรับผลกระทบของพื้นผิวการตัดเลือกใช้ก๊าซตัดเฉือนที่แตกต่างกันสำหรับวัสดุที่แตกต่างกันนอกจากนี้ เซ็นเซอร์ความดันยังได้รับการติดตั้งในระบบแก๊สสำหรับการตัดเฉือนเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องจักรจะหยุดทำงานในเวลาที่แรงดันแก๊สไม่เพียงพอ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ชิ้นส่วนตัดหลุดออกมาค่าเกณฑ์ความกดอากาศสามารถปรับและตั้งค่าได้ด้วยสกรูที่ส่วนบนของเซ็นเซอร์ความดัน และยังสามารถปรับอากาศอัดและออกซิเจนสำหรับการตัดได้ด้วยวาล์วควบคุมตามสัดส่วนที่ควบคุมโดยโปรแกรม